Giáo sư - Tiến sĩ Olha Nishkumai

Cố Vấn Chuyên Môn

Học vấn và kinh nghiệm chuyên môn

Giáo sư Tiến sĩ Olha Nishkumai hiện là cố vấn y khoa, nhà giáo dục, diễn giả và nhà nghiên cứu tế bào thuộc tập đoàn European Wellness.


Trước đó, bà là chuyên gia Nội khoa, bác sĩ chuyên khoa tim mạch, bác sĩ cơ xương khớp tại nhiều bệnh viện lớn của Ukraine. Bà cũng từng giữ vị trí giáo sư tại Khoa Nội, Đại học Y Quốc gia Bogomolets (Kyiv, Ukraine). Bà Tốt nghiệp Đại học Y khoa Bang Luhansk (Ukraine) và đã được cấp bằng Tiến sĩ Khoa học Y tế (Ph.D., MD.).


Bà đã dành nhiều năm hoạt động và nghiên cứu lâm sàng về các vấn đề sức khỏe phổ biến như hệ thống tim mạch, nội tiết tố (hormone), cũng như cơ chế tạo nên những thay đổi gây bệnh thoái hóa ở xương khớp.
Sau này, bà có niềm đam mê mãnh liệt với lĩnh vực y học tái tạo và đặc biệt là dành rất nhiều công sức nghiên cứu cũng như tham gia các dự án chuyên sâu về ngăn ngừa lão hóa, đảo ngược tuổi tác bằng công nghệ tế bào.


Bà tin rằng liệu pháp tế bào chính là tương lai của nền y học hiện đại, là câu trả lời cho các vấn đề bệnh lý nan giải, bệnh mãn tính. Vì mục tiêu đem thành tựu của y học tái sinh tới gần hơn những người cần, bà đã và đang thực hiện những dự án quốc tế, kết hợp với nhiều đơn vị y khoa và hiệp hội lớn trên toàn thế giới.
Trong suốt thời gian làm việc, bà đã xuất bản 190 ấn phẩm khoa học, trong đó có 3 chuyên khảo. Mang lại nhiều kiến thức, là tiền đề cho những phát minh chuyên sâu và trở thành cơ sở khoa học cho nhiều nghiên cứu và luận điểm tế bào sau này.


Vì những đóng góp của mình trong lĩnh vực y học tái tạo và sức khỏe cộng đồng, bà cũng thường xuyên được mời tham dự và làm diễn giả, nhà giáo dục và đã có nhiều bài tham luận về các lĩnh vực y học lâm sàng khác nhau ở châu Á, châu Âu và nhiều nước trên thế giới.

Thành viên cấp cao của các tổ chức quốc tế

  • Hiệp hội Tim mạch Châu Âu
  • Hiệp hội Tim mạch Dự phòng Châu Âu
  • Hiệp hội quốc tế nghiên cứu về cơn đau
  • Hiệp hội loãng xương Ucraina