Giáo sư - Tiến sĩ - Bác sĩ Yuriy Nalapko

Cố vấn Y khoa cao cấp

Thành tựu về y học tái tạo

Giáo sư - Tiến sĩ - Bác sĩ Yuriy Nalapko là một học giả và bác sĩ y khoa thực hành về Chăm sóc Chuyên sâu, Chống lão hóa, và Y học tái tạo sinh học với liệu pháp tế bào là trọng tâm nghiên cứu.

Ông có sự quan tâm đặc biệt đến lão hóa và công nghệ tế bào trong lĩnh vực y học tái sinh. Với mong muốn áp dụng những thành tựu đó vào giải quyết nhiều bệnh lý nan giải, ông đã tham gia nghiên cứu và viết hơn 300 bài báo chuyên sâu về y khoa và y học tái tạo. Dựa trên kinh nghiệm lâm sàng của mình, ông đã đề xuất các hướng đi mới trong lĩnh vực y khoa nhằm đảo ngược lão hóa cùng các bệnh lý về thoái hóa của não, gan và cơ quan nội tiết.

Ông là tác giả của nhiều sổ tay, sách chuyên khảo và hơn 300 bài báo. Dựa trên kinh nghiệm lâm sàng của mình, ông đã đề xuất các phương pháp mới để đảo ngược các bệnh thoái hóa của não, gan và các cơ quan nội tiết trong các rối loạn khác nhau.

Giáo sư Tiến sĩ Yuriy Nalapko cũng là đồng tác giả của cuốn sách “Rối loạn phổ tự kỷ: Y học tái tạo sinh học với liệu pháp tế bào gốc” cung cấp cái nhìn toàn diện và khoa học nhất về tự kỷ cũng như phương pháp điều trị căn bệnh này bằng liệu pháp tế bào. Cuốn sách đã được xuất bản và đón nhận tại hơn 30 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Giáo sư Yuriy Nalapko cũng tham giá viết cuốn sách “Liệu pháp Rối loạn Chuyển hóa” mang đến nhiều thông tin thiết thực và hữu ích, có ý nghĩa lớn đối với nền y học hiện đại mà đặc biệt là mở ra cơ hội cho sự phát triển của nghiên cứu về tế bào. Trong quyển sách này, ông đã kết hợp các phương pháp phòng ngừa, dược lý và tái tạo sinh học như một mô hình tiên tiến nhằm sửa chữa trục trặc về cấu trúc và chức năng của tế bào trong cơ thể.

Trong những năm qua, ông là thành viên Ủy ban Khoa học Bệnh viện của Bộ Y tế, Hội đồng Tư vấn Sau Tốt nghiệp. Ông cũng được mời làm diễn giả và điều hành tại các cuộc họp quốc gia và quốc tế trong lĩnh vực Y học lâm sàng với hơn 90 bài giảng. Gần đây, ông còn đặc biệt quan tâm tới y học công đồng, tham gia các chương trình thăm khám chuyên sâu dành cho những trẻ em tự kỷ và các bệnh nhân có hoàn cảnh đặc biệt.

Song song với công việc là Phó Giáo sư, ông đã có hơn 100 bài giảng và 10-16 lớp học đào tạo thạc sĩ chất lượng cao. Các công trình nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực này của ông cũng được bình duyệt bởi 3-4 tòa soạn báo lớn và hơn 20 bài báo được bình duyệt trên các tạp chí địa phương, quốc gia và quốc tế.

Số lượng sinh viên mà ông đào tạo lên đến 800-1300 sinh viên, 20-50 bác sĩ sau đại học và 120-200 bác sĩ lâm sàng. Năm 1999, ông thành lập và giữ chức vụ Tổng Biên Tập Tạp chí Y học, và năm 2006 tiếp tục cho thành lập Tạp chí Y học Lâm sàng và Thí nghiệm. Cả hai tạp chí này đều có đăng ký trong nước và quốc tế, có bình duyệt và xếp hạng khoa học rộng rãi.

Kinh nghiệm chuyên môn

 • Giáo sư Yuriy Nalapko đã tham gia nhóm nghiên cứu khoa học lâm sàng và hoàn thành Luận án Tiến sĩ Triết học với một nghiên cứu dành cho những bệnh nhân đa chấn thương sọ não. Ông cũng hoàn thành chương trình đào tạo và có được bằng Tiến sĩ Y học lâm sàng (năm 1997).
 • Thành viên của Hiệp hội Bác sĩ gây mê Ukraina, Hiệp hội bệnh nhiễm trùng Hoa Kỳ (IDSA),
  Hiệp hội liên vùng về Vi sinh lâm sàng và Hóa trị kháng khuẩn (IACMAC), Hội đồng Hồi sức
  châu Âu (ERC).
 • Thành viên của Hiệp hội Bác sĩ gây mê Ukraina, Hiệp hội bệnh nhiễm trùng Hoa Kỳ
  (IDSA), Hiệp hội liên vùng về Vi sinh lâm sàng và Hóa trị kháng khuẩn (IACMAC), Hội
  đồng Hồi sức châu Âu (ERC).

Quá trình học tập

2000

Thực tập tại Đại học Cornwell New-York và Tổ chức Mỹ - Áo – Hội thảo Salzburg
(Salzburg, Áo)

2001

Nghiên cứu sinh tại Đại học Vienna (Vienna, Áo). Cố vấn Giáo sư A. Hammerle

2002

Thực tập tại Đại học Jena, Phòng khám Chỉnh hình (Jena, Đức) 

2005

Nghiên cứu sinh tại Đại học Y Vienna (Vienna, Áo). Giáo sư cố vấn F. Lackner

2007

 Thành viên tại Imperial College London (London, Vương quốc Anh) – Người đoạt giải thưởng Nghiên cứu Gây mê của Hiệp hội Châu Âu. Cố vấn Giáo sư M. Maze

2009

Đào tạo tại Đại học Gây mê Hoàng gia (London, Vương quốc Anh): Kỳ thi FRCA sơ cấp và cuối kỳ.

2012

Đào tạo tại Scepter ("Giới thiệu về Quy trình phát triển thuốc lâm sàng: Thực hành lâm sàng tốt của ICH cho các địa điểm thử nghiệm lâm sàng")

2013

Đào tạo tại Trung tâm Chuyên gia Nhà nước của Bộ Y tế Ukraine và Đại học Dược Quốc gia ("Thực hành lâm sàng tốt (GCP). Các yêu cầu pháp lý và quy định cũng như các khía cạnh đạo đức của việc tiến hành thử nghiệm lâm sàng").