Giáo sư - Tiến sĩ Mike Chan

Chủ tịch Tập Đoàn European Wellness

Kinh nghiệm chuyên môn

Giáo sư - Tiến sĩ Mike Chan là Nhà nghiên cứu, Tác giả và Giáo sư Y khoa chuyên về Nghiên cứu và Phát triển Công nghệ Sinh học, đặc biệt trong lĩnh vực Tế bào gốc, Peptide sinh học và Y học Sinh học & Tái tạo. Ông cũng là người sáng lập nên Tập đoàn European Wellness – Tập đoàn hàng đầu

Châu Âu về Nghiên cứu & Phát triển Sở hữu trí tuệ; Nhà máy Sản xuất Công nghệ Sinh học & BioPharma (Đức và EU); Các tổ chức Giáo dục & Học viện Chuyên nghiệp; đồng thời phân phối sản phẩm về sức khỏe tới hơn 80 quốc gia trên toàn cầu.

Ông cũng sở hữu hơn 40 trung tâm chăm sóc sức khỏe hơn 40 cơ sở y tế chuyên về chẩn đoán và phục hồi sức khỏe bao gồm nhiều bệnh viện và phòng khám. Tích cực tài trợ các Phòng thí nghiệm Nghiên cứu & Phát triển khoa học tế bào tại Đức, Hoa Kỳ, Thụy Sĩ, Anh, Thổ Nhĩ Kỳ và Malaysia.

Tiến sĩ Mike Chan cũng là Tác giả và Đồng tác giả của hơn 40 cuốn sách khoa học về Tế bào gốc (bao gồm cả sách dành cho động vật), Lão hóa, Rối loạn thoái hóa thần kinh và phát triển thần kinh, Bệnh chuyển hóa, Y học sinh học & tái tạo và hơn 70 ấn phẩm khoa học y tế ở Hoa Kỳ & Vương quốc Anh. Ông còn là thành viên của hơn 20 tổ chức học thuật nổi tiếng thế giới trong lĩnh vực tế bào gốc, liệu pháp tự miễn dịch và công nghệ sinh học.

Giáo sư Mike Chan hiện là Chủ tịch của Ủy ban Khoa học về Y học Tái tạo ESAAM (Hiệp Hội Khoa học Y học Phòng ngừa, Tái tạo và Chống Lão hóa Châu Âu); Chủ tịch ESAAM khu vực châu Á. Ông cũng là Phó Giáo sư của AASCP-USA (Học viện Y học Tế bào gốc Hoa Kỳ); Chủ tịch A4M-USA (Học viện Chống Lão hóa Hoa Kỳ) tại Thái Lan và Châu Á; Chủ tịch Hiệp hội Y học Tái tạo của Nhật Bản MMJ và người đồng sáng lập FCTI Châu Âu. Trong năm 2018 và 2019, ông cùng đội ngũ bác sĩ của mình đã đưa liệu pháp y học tái tạo ra rộng khắp thế giới, bắt đầu từ Thụy Sĩ, Đức và Malaysia, sau đó tới Hoa Kỳ Bồ Đào Nha, Bỉ, Trung Quốc, Tây Ban Nha, Anh, Indonesia, Thái Lan, Singapore, Việt Nam, Philippines và Trung Đông.

Ông cũng là Thượng nghị sĩ của BWA - Đức (Hiệp Hội Liên bang về Phát triển Kinh tế & Ngoại thương với Trung Quốc, Indonesia và Malaysia). Giáo sư còn là Cố vấn Y tế cho Swiss Strategic Partners (SSP), Zurich. Ông là người tiên phong và cộng tác với các nhà khoa học và học giả hàng đầu thế giới đến từ MIT, Oxford, Đại học Cambridge Heidelberg và Đại học Irvine, California... Ông sở hữu hơn 30 giải thưởng về lãnh đạo xuất sắc, doanh nhân cùng nhiều giải thưởng sáng chế quốc tế trong lĩnh vực Công nghệ Sinh học tại châu Âu và Trung Đông.

Để tri ân vì những cống hiến cho cộng đồng, Giáo sư Mike Chan đã vinh dự được đưa vào danh sách Top 100 Người có sức ảnh hưởng tại Trung Quốc trên Thế giới. Hình ảnh của ông còn xuất hiện trên nhiều loại tem tại các Bưu điện Trung Quốc và được đưa lên trang bìa của nhiều tạp chí có tiếng trên toàn thế giới, bao gồm cả tạp chí của Chính phủ Trung Quốc về Thương mại Nước ngoài chuyên về công nghệ sinh học.

Thành tựu

 • Trưởng ban Khoa học về Y học Tái tạo & Tế bào gốc và Giám đốc/Thành viên Hội đồng quản trị của ESAAM (Hiệp hội Y học Dự phòng, Tái tạo và Chống Lão hóa Châu Âu), Châu Âu, Est. 2003.
 • Giảng viên/Phó Giáo sư Học viện Bác sĩ Tế bào gốc Hoa Kỳ (AASCP) Hoa Kỳ.
 • Chủ tịch cơ quan chống lão hóa nổi tiếng thế giới tại Hoa Kỳ, Học viện Y học Chống lão hóa Hoa Kỳ (A4M) Thái Lan và Khu vực Châu Á.
 • Chủ tịch MMJ (Nhóm Y tế Toàn diện Đa chiều NHẬT BẢN), Học viện Y học Sinh học & Tái tạo Toàn diện của Nhật Bản.
 • Thượng nghị sĩ BWA (Bundesverband fur Wirtschaftsforderung und Auβenwirtschaft) (BWA No: 51374) Hiệp hội Phát triển Kinh tế và Ngoại thương Liên bang Đức, Berlin – Đức với Trung Quốc, Malaysia và Indonesia.
 • Chủ tịch Hội đồng IUBRS (Đại học Khoa học Sinh học Quốc tế), Hoa Kỳ.
 • Chủ tịch Tập đoàn Y sinh Sức khỏe Châu Âu, Đức.
 • Chủ tịch/Giám đốc ESAAM (Hiệp hội Y học Dự phòng, Tái tạo và Chống Lão hóa Châu Âu) cho ASIA.
 • Chủ tịch Học viện Sức khỏe Châu Âu - Học viện phi lợi nhuận dành cho bác sĩ trong lĩnh vực Y học Sinh học, Tích hợp và Tái tạo.
 • Nhà nghiên cứu khoa học cấp cao của Tập đoàn EW Sanorell Pharma.
 • Thành viên nhóm khoa học cao cấp của EW BIOPEP, Hoa Kỳ – Hoa Kỳ Nghiên cứu khoa học về Tế bào gốc, Peptide & Miễn dịch học.
 • Đồng sáng lập IASCT, Hoa Kỳ (Hiệp hội Cấy ghép Tế bào gốc Quốc tế) từ năm 2006.
 • Đồng sáng lập IACT, Thụy Sĩ (Hiệp hội Trị liệu Tế bào Quốc tế) từ năm 2006.
 • Trưởng nhóm nghiên cứu/Giám đốc nghiên cứu và kỹ thuật trưởng về Miễn dịch học nghiên cứu tế bào gốc và Liệu pháp sinh học phân tử cho:
 • Nhóm Trung tâm Sức khỏe Châu Âu, Châu Âu Phục hồi, Trẻ hóa và Sức khỏe Thanh niên.
 • Nghiên cứu phân tử sinh học Stellar (SBR) – Đức và Châu Á Thái Bình Dương.
 • Nexgen Pharma Sarl, Thụy Sĩ.
 • Nhóm nghiên cứu Baden – Đức và Châu Á Thái Bình Dương.
 • Tế bào gốc tiền thân FCTI, Châu Âu và Châu Á Thái Bình Dương.

Học vấn

Thành viên Cựu sinh viên MIT (Học viện Công nghệ Massachusetts) Sloan, Cambridge, Massachusetts, Hoa Kỳ.

Thành viên Cựu sinh viên Đại học Oxford Said, Vương quốc Anh.

Thạc sĩ sau tiến sĩ về Y học tái tạo, Đại học Utrecht, Hà Lan.

Phó Giáo sư của Học viện Bác sĩ Tế bào gốc Hoa Kỳ (AASCP), Miami, Florida, Hoa Kỳ.

Tiến sĩ (Hon) – được cấp tại Đại học Quốc gia Malaysia.

Chức giáo sư (Hon) được phong tại Đại học Sabah, Malaysia.