Tế bào gốc thoát vị đĩa đệm – “Ngăn ngừa cơn đau – Chặn đứng biến chứng”

Căn bệnh thoát vị đĩa đệm đang ngày càng phổ biến hơn, ở cả người trẻ lẫn người già. Bệnh lý này tiềm ẩn nguy cơ gây biến dạng khớp, teo cơ, yếu chi, thậm chí là mất khả năng vận động nếu không chủ động phòng ngừa và điều trị. Với phương châm “Ngăn ngừa cơn đau – Vững vàng cuộc sống”, hệ thống chăm sóc sức khỏe toàn diện hàng đầu châu Âu European Wellness Việt Nam đã ứng dụng liệu pháp tế bào gốc để cải thiện tình trạng thoát vị đĩa đệm hiệu quả giúp người bệnh vượt qua cơn đau một cách nhanh chóng và an toàn.

Xem thêm: 

 

Thoát vị đĩa đệm là gì? Những ai dễ mắc chứng thoát vị đĩa đệm?

Thoát vị đĩa đệm là tình trạng đĩa đệm bị trượt ra khỏi bao xơ chèn ép rễ thần kinh tủy sống gây nên những cơn đau co thắt tại vị trí cột sống thắt lưng hoặc đốt sống cổ. Đĩa đệm bị lệch, bị trượt ra khỏi đốt sống trong trường hợp người bệnh thay đổi tư thế đột ngột hoặc do sự lão hóa của tế bào khiến đĩa đệm không được cung cấp đầy đủ dưỡng chất,…

Dia-dem-bi-lech-khoi-dot-song-do-nguoi-benh-thay doi-tu-the-dot ngot

Đĩa đệm bị lệch khỏi đốt sống do người bệnh thay đổi tư thế đột ngột

Cột sống chúng ta có 24 đốt sống và 24 đĩa đệm. Đĩa đệm được cấu tạo từ những vòng sợi xếp theo hình tròn, bên trong có chứa một lớp nhân nhầy đóng vai trò như một chiếc lò xo, giúp hạn chế áp lực lên các đốt sống và giúp cơ thể vận động một cách linh hoạt hơn.

Trong thời đại ngày nay, bệnh lý thoát vị đĩa đệm xuất hiện ở hầu hết các lứa tuổi. Theo thống kê, khoảng 30% dân số Việt Nam mắc thoát vị đĩa đệm từ 25 tuổi trở lên. Trong đó, còn có cả những bạn trẻ chỉ mới 15, 16 tuổi cũng mắc phải bệnh lý này do ngồi sai tư thế, cúi đầu, gập người để sử dụng máy tính, sử dụng điện thoại.

Một số bệnh nhân khác khi bước vào độ tuổi trung niên cũng bị thoát vị đĩa đệm là do sự lão hóa của các tế bào. Lớp nhân nhầy bên trong đĩa đệm không được cung cấp đủ nước cũng như không được cung cấp đủ các chất dinh dưỡng, khiến chúng ngày càng suy giảm chức năng. Chỉ cần một sự tác động thì lớp bao xơ bên ngoài rất dễ bị nứt khiến lớp nhân nhầy trồi ra gây chèn ép các rễ thần kinh của tủy sống làm kéo theo các bệnh lý về tủy sống và rễ thần kinh chứ không riêng bệnh lý thoát vị đĩa đệm.

Nguyên nhân, triệu chứng của bệnh thoát vị đĩa đệm

Nguyên nhân thoát vị đĩa đệm

Theo các chuyên gia, bác sĩ, với thoát vị đĩa đệm, có 3 nguyên nhân phổ biến thường gặp bao gồm:

 • Lao động quá sức: Lao động là đặc trưng công việc của người dân Việt Nam tại vùng quê, nông thôn. Khi chúng ta mang vác vật nặng trong một thời gian dài sẽ khiến cả cột sống và đĩa đệm bị tổn thương đồng thời. Trong trường hợp này, đĩa đệm thường bị phồng lồi và rất dễ trượt ra khỏi bao xơ.
 • Sai tư thế: Khi chúng ta ngồi quá nhiều hoặc đứng quá lâu sẽ khiến cho đĩa đệm chịu áp lực quá tải và mất nước trong thời gian dài. Việc này khiến đĩa đệm trở nên yếu đi, giống như việc khớp gối của bạn phải liên tục chịu lực mà không được nghỉ ngơi. Lúc này chất lỏng bên trong đĩa đệm dần tràn ra và chèn ép vào rễ thần kinh tủy sống gây nên các cơn đau.
 • Trượt đốt sống hay đổi tư thế sai đột ngột: Khi bạn đột ngột thay đổi tư thế hoặc bị chấn thương, cột sống bị trượt tạo khoảng trống cho đĩa đệm thoát ra khỏi vị trí ban đầu tạo âm thâm lụp cụp, lúc đó nhân đĩa đệm đã thoát ra và chèn vào rễ thần kinh gây hiện tượng chèn ép thần kinh cấp.
Khi-chung-ta-ngoi-qua-nhieu-hoac-dung-qua-lau-se-khien-cho dia-dem-chiu-ap-luc-qua-tai

Khi chúng ta ngồi quá nhiều hoặc đứng quá lâu sẽ khiến cho đĩa đệm chịu áp lực quá tải

Triệu chứng phổ biến của thoát vị đĩa đệm

Thực tế, không ít bệnh nhân nghĩ rằng những cơn đau thắt lưng, đau vai, đau cổ vai gáy chỉ là những triệu chứng thường thấy do cơ thể vận động mạnh hoặc do khí trời lạnh, giao mùa. Tuy nhiên, khi những cơn đau này cứ liên tục đeo bám, tăng nhanh và lan rộng thì rất có thể cơ thể bạn đã mắc phải chứng thoát vị đĩa đệm.

Một số triệu chứng phổ biến của thoát vị đĩa đệm cần chú ý bao gồm:

 • Ngủ cũng đau, ngồi dậy cũng đau, tư thế nào cũng đau
 • Tình trạng ngày càng nặng khiến người bệnh không thể vận động như người bình thường
 • Đau lưng xuất phát từ cột sống thắt lưng kèm theo chân tê bì, chức năng vận động của cơ thể bị suy yếu
 • Đau thần kinh tọa
 • Đau thần kinh vai gáy xuất phát từ đốt sống cổ lan ra đau tê ở hai cánh tay
Tinh-trang-ngay-cang-nang-khien-nguoi-benh-khong-the-van-dong-nhu-nguoi-binh-thuong.png

Tình trạng ngày càng nặng khiến người bệnh không thể vận động như người bình thường

Đau do thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng hay thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ đều là những cơn đau luôn ám ảnh người bệnh. Đặc biệt, căn bệnh này lại ngày càng phổ biến với cả độ tuổi thanh thiếu niên. Sự thờ ơ, chủ quan có thể sẽ để lại những hậu quả khó lường, những biến chứng nguy hiểm và cũng có thể trở thành con đường ngắn nhất khiến người bệnh bị tàn phế.

Hậu quả, biến chứng của thoát vị đĩa đệm nếu không điều trị sớm

Nói về hậu quả và biến chứng của thoát vị đĩa đệm, cơn đau sẽ tăng hoặc khởi phát đau tăng đột ngột khi người bệnh không chú ý. Bỗng một sáng thức dậy, vùng thắt lưng hay cổ vai gáy của bạn bị cứng khớp, bị tê liệt rất khó chịu khiến bạn không thể cử động một cách bình thường. Hãy chủ động bảo vệ sức khỏe, phòng bệnh hơn chữa bệnh để tránh các biến chứng nguy hiểm của thoát vị đĩa đệm như:

 • Teo cơ chi: Khi bệnh càng nặng thì bệnh nhân đau xuống các đầu ngón tay làm suy giảm sức mạnh cơ và chức năng cầm nắm nói chung
 • Hội chứng chùm đuôi ngựa: Thoát vị đĩa đệm chèn ép nặng vào thần kinh đuôi ngựa gây rối loạn đại tiểu tiện
 • Tàn phế
 • Hội chứng khập khễnh cách hồi

Tế bào gốc có thể điều trị thoát vị đĩa đệm như thế nào?

Để khôi phục khả năng vận động cho người bị thoát vị đĩa đệm cần có những phương pháp kịp thời, đúng đắn và mang lại hiệu quả cao. Ngoài điều trị bằng các bài tập cho người thoát vị đĩa đệm, European Wellness Việt Nam chúng tôi tự hào tiên phong trong công nghệ sử dụng liệu pháp tế bào đẩy lùi thoát vị đĩa đệm, cải thiện sức khỏe cơ xương khớp toàn diện để bệnh nhân có cơ hội phục hồi tốt nhất bằng liệu pháp hàng đầu châu Âu.

Tế bào gốc là khởi nguồn của mọi sự sống, là tế bào giúp cơ thể chống lại sự lão hóa, sự tổn thương theo thời gian. Tất cả các cơ quan trong cơ thể chúng ta đều được cấu tạo nên từ tế bào. Con người không tự nhiên mà già đi, chỉ là các tế bào ở mỗi một cơ thể hoạt động khác nhau. Khi tế bào chết đi, cơ thể đòi hỏi sự bổ sung một lượng tế bào mới khỏe mạnh hơn để duy trì các chức năng trong cơ thể. Thoát vị đĩa đệm cũng vậy, sự hao hụt tế bào làm cho đĩa đệm không còn khả năng để bảo vệ các đốt sống một cách tốt nhất.

European-Wellness-Viet-Nam-chung-toi-tu-hao-tien-phong-trong-cong-nghe-su-dung-lieu-phap-te-bao-day-lui-thoat-vi-dia-dem.jpg

European Wellness Việt Nam chúng tôi tự hào tiên phong trong công nghệ sử dụng liệu pháp tế bào đẩy lùi thoát vị đĩa đệm

Với cơ chế TĂNG SINH – SỬA CHỮA – TÁI TẠO – PHỤC HỒI, tế bào gốc điều trị thoát vị đĩa đệm khi được cấy ghép vào cơ thể sẽ tự di chuyển đến các vùng bị tổn thương để sửa chữa, thay thế tế bào bị hư hỏng. Tế bào gốc phát triển mạch máu mới nuôi dưỡng đốt sống, tái tạo và phục hồi đĩa đệm một cách nhanh chóng, kiểm soát tốt các cơn đau dai dẳng ảnh hưởng đến cuộc sống hằng ngày.

Tế bào gốc phục hồi chức năng hoạt động của tế bào, tăng cường sự bền bỉ cho toàn bộ cơ xương khớp:

 • Kích thích tăng sinh tế bào gốc mới, đánh thức tế bào gốc cũ bị ngủ quên, duy trì hệ cơ xương khớp khỏe mạnh và tư thế chuẩn, trẻ trung năng động.
 • Giải quyết dứt điểm các cơn đau lưng, đau cột sống, tăng khả năng vận động cho cơ xương khớp
 • Tái tạo tế bào chết đi trong thời gian ngắn, thúc đẩy quá trình tự phục hồi của các tế bào cũ
 • Duy trì trạng thái trẻ khỏe dài lâu cho cơ xương khớp, làm chậm quá trình lão hóa.
 • Gia tăng chất nhờn dịch khớp, chất nhầy đĩa đệm.

Quy trình, điểm khác biệt khi điều trị thoát vị đĩa đệm bằng tế bào gốc tại bệnh viện European Wellness Việt Nam

Thoát vị đĩa đệm là căn bệnh mạn tính nguy hiểm để lại nhiều biến chứng gây cản trở và ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng cuộc sống mỗi chúng ta. Điều trị thoát vị đĩa đệm bằng tế bào gốc tại European Wellness là liệu pháp mang đến một sức khỏe toàn diện về mặt tinh thần lẫn thể chất. Là phương pháp điều trị tối ưu nhất được ứng dụng rộng rãi từ châu Âu đến châu Á và nay đã có mặt tại Việt Nam.

Sau nhiều thập kỷ hoạt động, tập đoàn European Wellness Group đã mở rộng và phát triển các mô hình trung tâm học thuật, trung tâm nghiên cứu sản xuất sinh học, trung tâm chăm sóc sức khỏe và các phòng ban phân phối sản phẩm y tế. European Wellness Việt Nam giúp người dân hiểu rõ cơ thể và lựa chọn phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm chính xác bằng công nghệ hiện đại, từ đó tiếp cận và bảo vệ sức khỏe một cách chủ động nhất. European Wellness Việt Nam là đơn vị độc quyền sở hữu mô hình sức khỏe toàn diện – chuyên sâu – chi tiết với phác đồ 4 bước độc quyền chuẩn y khoa châu Âu: 

 • Bước 1: Tầm soát đa chiều
 • Bước 2:  Thanh lọc thải độc 
 • Bước 3: Sửa chữa chuyên sâu 
 • Bước 4: Tái tạo toàn diện

 

European-Wellness-Viet-Nam-la-don-vi-doc-quyen-so-huu-mo-hinh-suc-khoe-toan-dien-chuyen-sau-chi-tiet.jpg

European Wellness Việt Nam là đơn vị độc quyền sở hữu mô hình sức khỏe toàn diện – chuyên sâu – chi tiết

European Wellness tự hào là đơn vị sở hữu phòng Lab đạt tiêu chuẩn GMP WHO,  đáp ứng các tiêu chí bao gồm về cơ sở vật chất, môi trường làm việc, nhân lực, kiểm soát quá trình thu thập, xử lý, nuôi cấy, lưu trữ bảo quản và ứng dụng công nghệ tế bào gốc. Công nghệ được chuyển giao từ châu Âu, bao gồm máy móc hiện đại đến quy trình điều trị đáp ứng tiêu chuẩn kép về an toàn và cam kết hiệu quả tốt nhất. 

Bằng công nghệ tiên tiến đến từ châu Âu, liệu pháp tế bào độc quyền tại European Wellness đã mở ra một kỷ nguyên mới trong việc điều trị và chăm sóc sức khỏe. Với những nỗ lực không ngừng, đem tinh hoa y học từ tập đoàn hàng đầu Châu Âu về Việt Nam, European Wellness hứa hẹn sẽ trở thành điểm tựa vững chắc trong việc bảo vệ bạn và gia đình trước sự khắc nghiệt của thời gian, đem đến một hệ thống chăm sóc sức khỏe chủ động – chuyên sâu cho người dân.  

Bất cứ thắc mắc nào trong việc ứng dụng điều trị xin vui lòng số hotline 028 6292 8888 để đăng ký lịch tư vấn trực tiếp cùng đội ngũ chuyên gia của hệ thống chăm sóc sức khỏe đến từ Châu Âu.

Tìm hiểu câu chuyện thành công từ thương hiệu European Wellness mang lại cho các khách hàng tại Việt Nam vui lòng tham khảo link TẠI ĐÂY